vay thế chấp nhà

Có một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi là ước mơ của nhiều người, tuy nhiên nhiều người không có điều kiện và đang phân vân có nên vay tiền để mua nhà không. Đọc bài viết dưới để hiểu hơn nhé.

Miễn phí tư vấn !

vay thế chấp bất động sản

BẢO MẬT THÔNG TIN

vay thế chấp đất nông nghiệp

XỬ LÝ NHANH GỌN

lua chon vay the chap toi uu

LỰA CHỌN TỐI ƯU

mien phi tu van

MIỄN PHÍ TƯ VẤN

CHO VAY TỪ 300 TRIỆU TRỞ LÊN

Vay tiền xây nhà ưu đãi lãi suất cực thấp 2020

I. Có nên vay tiền xây nhà

Sở hữu một ngôi nhà khang trang, đủ đầy tiện nghi là một ước mơ, một mục tiêu phấn đấu của bất cứ ai. Với những người dư dả về vật chất, được gia đình hậu thuẫn thì việc xây một ngôi nhà không hề là một vấn đề quá lớn lao. Tuy nhiên, phải biết rằng không phải ai cũng có được may mắn đó. Đối với đại hầu hết người dân Việt Nam hiện nay thì ngôi nhà là cả một gia tài đồ sộ mà đôi khi phải gom góp, dành dụm cả đời mới có thể xây dựng nên được. Nếu cứ khăng khăng suy nghĩ đến lúc nào tiết kiệm đủ mới xây nhà thì đôi khi bạn đã bỏ qua rất nhiều cơ hội, đặc biệt là cơ hội được sống đủ đầy tiện nghi, thoải mái trong ngôi nhà của mình. Chính vì vậy, hiện nay, rất nhiều bạn trẻ nghĩ đến việc vay tiền làm nhà để rút ngắn thời gian chờ đợi và sớm được sống trong ngôi nhà của chính mình.

Vần đề quan tâm của bạn có phải là tiền bạc, bạn muốn có đủ tiền rồi mới xây nhà, hay là nên dựa vào một kênh đòn bẩy tài chính.

Ngoài việc sở hữu được căn nhà mơ ước thì việc tân trang, xây dựng lại theo ý thích của mình lại càng làm cho cuộc sống bạn thịnh vượng, không khí sống trong lành hơn.

Trường hợp anh Minh nhà ở Hà Nội, miếng đất nhà anh trị giá 800 triệu, do nhu cầu cần xây nhà mới, căn nhà trước đây đã hư hỏng và cũ nát. Nguồn thu nhập hai vợ chồng anh hiện tại là 25 triệu hàng tháng (cả hai vợ chông), anh muốn vay ngân hàng 300 triệu. Anh muốn hỏi vậy anh có nên vay tiền xây nhà không?

Xin có tư vấn anh Minh như sau:

Hiện nay với nguồn thu nhập hiện tại của vợ chồng anh là 25 triệu/Tháng thì hoàn toàn có khả năng vay được 300tr từ ngân hàng.

Một số điểm lưu ý khi anh Minh vay qua ngân hàng:

Chỉ nên vay tiền xây nhà khi đã có từ 30 – 40% số vốn. Càng ngày càng có nhiều ngân hàng cung cấp sản phẩm vay vốn xây nhà. Thậm chí, bạn có thể vay đến 95% số vốn. Tốt nhất, bạn chỉ nên nghĩ đến chuyện vay ngân hàng để xây nhà khi đã có ít nhất 30 – 40% số vốn trong tay. Việc này giúp bạn không phải vay khoản tiền quá lớn và không phải trả khoản lãi quá cao.

Bạn nên vay ngân hàng khi đã tích góp được ít nhất 30% số vốn xây nhà. Số tiền vay tiền làm nhà tại ngân hàng càng lớn, tổng số tiền lãi bạn phải trả càng cao. Nếu vay quá nhiều, bạn sẽ đối mặt với những áp lực tài chính trong suốt quá trình trả nợ. Nhiều người đã rơi vào khủng hoảng tài chính vì vay quá nhiều tiền của ngân hàng. Kết cục là họ phải vay thêm nợ mới để trả nợ cũ.

Ngân hàng sẽ định giá lại tài sản của bạn theo giá ngân hàng. Ngân hàng sẽ kiểm tra khoản thu nhập của anh theo như anh nói. Anh cần tính toán kỹ hồ sơ dự toán. Tránh chi phí phát sinh. Anh cần khoanh vùng là bao nhiêu tiền để xây được căn nhà trên và hãy hỏi công ty xây dựng. Anh nên tính toán khả năng chi tiêu, sinh hoạt trong gia đình. Sau khi trừ hết chi phí thì còn dư để đóng tiền cho Ngân Hàng hay không. Hãy cân nhắc chọn lựa thời gian vay dài ra để giảm áp lực trả nợ. Thông thường gói vay xây nhà, những ngân hàng thường cho vay dài đến 15 năm. Bạn phải đi xin giấy phép xây dựng trước, để tránh bị phiền phức khi bạn khởi công xây nhà.

Ở trên là những chia sẻ kiến thức cho anh Minh về việc có nên vay tiền xây nhà không? Nếu anh cảm thấy việc xây nhà là cần thiết, và hội đủ các yếu tố trên thì hãy nên xây nhà, dựng tổ ấm của mình cho chắc chắn anh nhé.

II. Nên vay tiền xây sửa nhà ngân hàng nào?

Trước khi vay ngân hàng thì cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký vay như sau: Cung cấp đầy đủ giấy phép xây dựng, sổ đỏ chính chủ, giấy tờ nhà hoặc hợp đồng xây dựng. Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khác tùy theo giai đoạn xây, sửa nhà. CMND/hộ chiếu, sổ hộ khẩu/giấy chứng nhận tạm trú của người vay và của bên bảo lãnh. Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân.

Những ngân hàng cho vay có thể kể đến ra như sau: ngân hàng Bảo Việt, MB bank, Agribank, Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, acb, techcombank, bidv,… Và một vài ngân hàng khác nữa Nhóm đầu tiên 100% vốn nước ngoài: Thông thường những ngân hàng có vốn nước ngoài là nhóm ngân hàng có mức lãi suất rất thấp, thấp hơn cả những nhóm Ngân Hàng Nhà Nước. Vì nhóm ngân hàng nước ngoài này vào thị trường Việt Nam đang cần rất nhiều Khách Hàng, do đó họ sẽ giảm lãi suất để cạnh tranh với ngân hàng trong nước. Nhưng để vay được nhóm này, thì bạn cần phải chứng minh được đầy đủ giấy tờ, có bảo hiểm xã hội, có biên lai thuế rõ ràng,..

Tùy vào trường hợp là cá nhân hay hộ kinh doanh. Nhóm thứ hai có vốn của Nhà Nước: là nhóm Vốn 100% vốn của Nhà Nước, đây là nhóm có mức lãi suất cực kỳ ưu đãi và tốt. Nhóm này có các ngân hàng BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Gpbank, Oceanbank, Agribank. Mức lãi suất cho vay rất ổn định, không có trường hợp tăng lãi suất đột biến. Lãi suất nhóm này dao động từ 7-10%/Năm cho vay sửa chữa nhà. Nhóm thứ 3 là nhóm các ngân hàng TMCP lớn VN: là nhóm Ngân hàng LỚN, trong các nhóm Ngân hàng cổ phần. Đây cũng được biết là nhóm có mức lãi suất tốt hơn nhóm ngân hàng nhỏ lẻ. Lãi suất và phí phạt trước hạn thấp. Mức lãi suất vay xây nhà từ 7.5%-11%/Năm Nhóm còn lại NHTM Cổ Phần quy mô nhỏ: là những ngân hàng nhỏ, có quy mô không lớn như: Namabank, OCB, Kienlongbank, Vietabank, Bắc a bank,…Mức lãi suất ở nhóm này thường cao, biên độ lớn hơn các nhóm ngân hàng trên.

Nhóm này thường có lãi suất khuyến mãi rất thấp trong 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng để kéo khách về. Tuy nhiên sau thời gian khuyến mại thì khách hàng sẽ cảm thấy lãi suất sẽ rất cao, phí phạt trước hạn cũng sẽ tăng lên. Về mức lãi suất vay xây nhà thì sẽ được mỗi ngân hàng tính theo thời điểm. Tuy nhiên, khách hàng hãy dựa vào những phân tích và hướng dẫn nêu trên để tìm được cho mình ngân hàng có mức lãi suất tốt nhất nhé. Ngân hàng Bảo Việt cho vay tiền làm nhà với mức lãi suất ưu đãi là 7,5% - 8,5%/năm, thời hạn ưu đãi là 12 tháng với thời hạn vay vốn dài, lên đến 20 năm.

Mức cho vay hiện tại là 85% nhu cầu vốn. Ngoài ra, khách hàng sẽ được áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 6%/năm khi mua thêm bảo hiểm nhân thọ với phí định kỳ tối thiểu 15 triệu đồng/năm. Ngân hàng Mbbank Lãi suất vay tiền làm nhà của ngân hàng Mbbank hiện được cập nhật là từ 7,7%/năm. Với thời gian vay tối đa 20 năm, phương thức trả gốc là trả định kỳ/cuối kỳ; Lãi trả định kỳ/cuối kỳ tính theo niên kim cố định/theo dư nợ ban đầu/dư nợ giảm dần. Bạn được vay tối đa với số tiền là 80% nhu cầu vốn.

III. Thủ tục vay vốn xây sửa nhà

Dưới đây là một số hướng dẫn dành cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ khi đi vay vốn sửa nhà.

Hồ sơ vay xây dựng sửa nhà

NHÂN THÂN

 • CMTND của khách hàng, Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú:
 • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của người đứng ra vay vốn
 • Hoặc Người bảo lãnh tài sản thế chấp (nếu tài sản là ba mẹ, anh chị em trong gia đình cho mượn tài sản).
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.

Một số giấy tờ có thể phát sinh như: nhiều giấy tờ khác về pháp lý khách hàng như quyết định ly hôn ( nếu đã ly hôn ), phân chia di sản thừa kế (tài sản do cha mẹ để lại), hợp đồng cho tặng, chuyển nhượng, mua bán,….

PHÁP LÝ NHÀ ĐẤT

 • Tài liệu liên quan tới nhà, đất ở cần mua, xây dựng, sửa chữa.
 • Tài liệu liên quan tới tài sản bảo đảm: sổ hồng chính chủ photo,
 • Thông báo lệ phí trước bạ,
 • Bản vẽ nhà đất đối với sổ đỏ cũ không thể hiện đường đi rõ ràng,

THU NHẬP, PHƯƠNG ÁN

 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ vay theo mẫu của ngân hàng.
 • Tài liệu chứng minh nguồn thu nhập đề trả nợ.

IV. Đặc điểm sản phẩm vay tiền xây nhà lãi suất thấp

 • Sử dụng đồng tiền cho vay là: VNĐ
 • Lãi suất và phí theo quy định hiện hành của các ngân hàng
 • Mức cho vay có thể lên đến 100% giá trị tài sản bảo đảm
 • Thời hạn cho vay linh động từ 3 năm, 5 năm, 15 năm, 20 năm

Phương thức vay sữa chữa nhà đa dạng:Từng lần, trả góp hoặc theo dự án đầu tư, Trả gốc định kỳ, lãi trả hàng tháng, trả theo dư nợ giảm dần.

Bảo đảm tiền vay: Tài sản hình thành từ vốn vay Hoặc tài sản bảo đảm khác của khách hàng hoặc của bên thứ ba, Hoặc kết hợp các hình thức bảo đảm.

Bên cạnh đó tiện ích khi sử dụng sản phẩm vay tiền xây nhà lãi suất thấp là bạn sẽ được vay tiền với lãi suất cạnh tranh và linh hoạt. Có hạn mức cho vay cao và phụ thuộc vào tài sản bảo đảm. Bạn có thể dùng chính ngôi nhà bạn đang xây để làm tài sản bảo đảm cho khoản vay. Bạn sẽ được hỗ trợ lãi suất và các khoản phí liên quan theo các chương trình ưu đãi của ngân hàng bạn muốn vay trong từng thời kỳ.Thủ tục vay đơn giản, xác nhận vay nhanh chóng và thuận tiện. Được tư vấn cụ thể, chi tiết về sản phẩm vay tiền xây nhà lãi suất thấp bởi cán bộ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình.

VI. Điều kiện vay sửa nhà SCB Bank

 • Cá nhân không quá 70 tuổi có nhu cầu vay vốn để xây dựng sửa chữa nhà.
 • Bạn phải là công dân Việt Nam
 • Đối với cá nhân, nhà dùng để thế chấp là chính chủ sở hữu.
 • Có đủ khả năng để trả nợ
 • Cá nhân tổ chức không có “nợ xấu” tại bất kỳ ngân hàng nào . Hoặc có tín dụng tốt đối với hệ thống ngân hàng
 • Có tài sản bảo đảm phù hợp với các quy định của ngân hàng Agribank

Khó khăn khi vay sửa chữa nhà: Rất khó để đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu giấy tờ thu nhập và giấy phép xây dựng. Thường ngân hàng sẽ giải ngân theo tiến độ, mà khách hàng muốn tiền 1 cục. Nếu như hồ sơ vay tiền sữa chữa nhà cửa của bạn không được chấp nhận. Bạn khó tiếp cận vốn ngân hàng hoặc bạn rất bận không có thời gian chuẩn bị hồ sơ ra sao. Bạn mất rất nhiều thời gian ảnh hưởng tới công việc hiện tại của bạn, gia đình bạn.

Mình sẽ làm giúp bạn hồ sơ vay tiền xây dựng sữa chữa nhà các ngân hàng lãi suất thấp trong thời gian ngắn nhất và bạn không phải tốn nhiều thời gian vàng bạc của bạn.

VI. Khi vay xây nhà cần chú ý những gì?

Vấn đề nằm ở chỗ, nguồn thu nhập của bạn hàng tháng sau khi trừ hết chi phí thì có đủ để chi phí sinh hoạt trong gia đình và ăn chơi hay không?

Mình sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn khi vay tiền xây nhà qua ngân hàng.

Điều đầu tiên đó là: Nguồn thu nhập ổn định cam đoan thì hãy xây nhà. Phải tính toán kỹ. Phải nhờ công ty, yêu cầu người ta cung cấp bảng dự toán chi tiết. Cam kết không phát sinh thêm chi phí. Nên chọn ngân hàng có mức lãi suất tốt nhất. Lựa chọn thời gian vay càng dài càng tốt, phù hợp với điều kiện tinh tế chi tiêu hàng tháng của nhà bạn. Nếu bạn muốn vay qua ngân hàng, thì hãy nên nhờ Ngân hàng định giá sơ qua nhà của bạn được bao nhiêu, số tiền duyệt vay được bao nhiêu. Rồi hãy chắc chắc ký hợp đồng với nhà thầu xây dựng nhé.

Điều quan trọng nhất đó là: Nên làm hồ sơ vay xây nhà trước khi ký với nhà thầu xây dựng. Tránh nhiều trường hợp không mong muốn như: tỷ lệ ngân hàng cho vay ít, ko đủ trả tiền xây nhà, bạn dự toán tiền xây nhà quá cao. Có được ngôi nhà khang trang điều đó sẽ rất là vui mừng đối với gia đình bạn, Nhưng nhiều khi thực hiện điều đó lại là điều khó khăn đối với một số khách hàng gặp vấn đề khó khăn về tài chính.

Chọn ngân hàng và dịch vụ phù hợp: Vì mỗi ngân hàng đều có đặc trưng riêng về lãi suất, thời hạn, cách trả lãi,… để chọn được ngân hàng phù hợp nhất bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu. Do sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, các ngân hàng thường triển khai nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho các dịch vụ. Nếu bạn thấy chương trình ưu đãi nào hấp dẫn thì lựa chọn, hầu như ngân hàng nào duy trì quanh mức lãi suất mà Nhà nước quy định nên bạn sẽ chỉ lựa chọn dựa vào tiêu chí chất lượng phục vụ.

Có kế hoạch trả nợ rõ ràng: Ngân hàng giải ngân và luôn có động thái giám sát việc sử dụng vốn vay thực tế của người đi vay để đảm bảo khả năng thu nợ. Bạn phải đảm bảo mục đích vay kinh doanh hay mua tiêu dùng, hay xây dựng nhà, công trình,… đúng với những gì đã cam kết trong hợp đồng và đảm bảo chi trả cho ngân hàng theo kỳ đã ký kết. Nếu quá trình vay này có biến cố, nên báo ngay với ngân hàng để được tư vấn giải quyết.

Bài viết nên đọc