vay thế chấp nhà

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất vậy sổ hồng có vay ngân hàng được không?

Miễn phí tư vấn !

vay thế chấp bất động sản

BẢO MẬT THÔNG TIN

vay thế chấp đất nông nghiệp

XỬ LÝ NHANH GỌN

lua chon vay the chap toi uu

LỰA CHỌN TỐI ƯU

mien phi tu van

MIỄN PHÍ TƯ VẤN

CHO VAY TỪ 300 TRIỆU TRỞ LÊN

Sổ hồng có vay ngân hàng được không?

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất. Bên cạnh đó sổ hồng không phải là giấy tờ được pháp luật đặt tên mà là tên gọi do người dân tự đặt dựa trên màu sắc của giấy để gọi cho ngắn gọn. Vậy sổ hồng có vay ngân hàng được không?

Theo quy định, “Sổ hồng” và “Sổ đỏ” chỉ chênh lệch khi được cấp trước ngày 12/10/2009. Từ ngày 12/10/2009 thì người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được cấp một loại Giấy chứng nhận áp dụng trong phạm vi cả nước; nên cách gọi “Sổ hồng” và “Sổ đỏ” dùng với mục đích chỉ Giấy chứng nhận được cấp từ ngày 12/10/2009 đến bây giờ là giống nhau, đều chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo mẫu của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

so hong

I. Sổ hồng có vay ngân hàng được không?

Vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng là hình thức người đi vay dùng sổ hồng để làm tài sản đảm bảo vay vốn ngân hàng, nhằm giải quyết nhu cầu về nguồn tiền, đáp ứng các mục đích tài chính cá nhân như mua xe, mua nhà, tiêu dùng, kinh doanh…

Trong thực tế, trước năm 2012, quyền sở hữu sử dụng đất được bộ xây dựng cấp cho người dân qua hình thức sổ đỏ, có ý nghĩa giống với sổ hồng. Sổ đỏ là mẫu cũ, sổ hồng là mẫu mới, nên cả hai sổ đều có giá trị pháp lý và được ngân hàng chấp thuận. Ngày nay sổ hồng là nằm trong những tài sản đảm bảo có giá trị. Giúp khách hàng nhận được một khoản vay vốn nhiều. Hạn mức vay thế chấp sổ hồng lên đến 80% giá trị tài sản. Tuy nhiên, đây lại là nằm trong những khoản vay còn không nhiều người biết đến. Theo quy định của pháp luật thì sổ hồng vẫn được vay ngân hàng. Đây là cách thức vay vốn mà người đi vay sử dụng sổ hồng để làm tài sản thế chấp tại ngân hàng. Sổ hồng sẽ giúp giải quyết nhu cầu về nguồn vốn, đáp ứng mục đích tài chính cá nhân của người vay như: Tiêu dùng, mua nhà, mua xe hay kinh doanh.

Thực tế, trước năm 2012 quyền sở hữu sử dụng đất do Bộ Xây dựng cấp cho người dân thông qua hình thức đỏ và nó cũng có ý nghĩa tương đương với sổ hồng. Sổ đỏ là mẫu cũ trước đây còn sổ hồng là mẫu mới. Chính bởi vậy, cả hai sổ đều có giá trị pháp lý như nhau và đều được ngân hàng chấp thuận.

1. Một số lợi ích khi vay thế chấp sổ hồng

 • Khách hàng dễ dàng nhận được khoản tiền vay vốn với các thủ tục đơn giản
 • Thời gian duyệt vay vốn nhanh, được tư vấn kỹ càng từ các chuyên viên
 • Số tiền cho vay cao, phụ thuộc chủ yếu vào tài sản thế chấp của khách hàng. khoản tiền giải ngân lên đến 80% trị giá bất động sản thẩm định
 • Có thể sử dụng tài sản hình thành từ các khoản vốn vay để thế chấp thay thế
 • Lãi suất vay linh hoạt và cạnh tranh.

2. Điều kiện vay thế chấp sổ hồng là gì?

Khách hàng là cá nhân hoặc hộ gia đình công dân Việt Nam. Từ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi. Có đủ khả năng tài chính để trả nợ ngân hàng. Có hồ sơ tín dụng tốt, không có nợ xấu tại ngân hàng đó. Bên cạnh đó, người vay phải được bảo lãnh hoặc được sở hữu bởi người sở hữu bất động sản. Phải có lịch sử tín dụng sạch, chưa mắc nợ xấu ở bất cứ ngân hàng nào.

3. Hạn mức và lãi suất vay thế chấp sổ hồng ra sao?

Sau khi tìm hiểu và xác định mình đủ điều kiện để vay vốn ngân hàng thế chấp bằng sổ hồng. Bạn phải tìm hiểu xem ngân hàng đó có hạn mức và lãi suất vay thế chấp sổ hồng ra sao. Cụ thể:

Về hạn mức

Phụ thuộc mỗi ngân hàng mà hạn mức cho vay sẽ chênh lệch, thường dao động từ 70 đến 100%. Số tiền vay còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: Phương án vay vốn, mức thu nhập của bạn. Mức hạn cho vay của mỗi ngân hàng sẽ chênh lệch, thường dao động từ 70 đến 100% giá trị căn nhà. Thời gian cho vay sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng vốn từ 5 đến 20 năm.

Về lãi suất

Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách lãi suất vay thế chấp sổ hồng khác nhau. Tất cả sẽ không công bố mức lãi suất cụ thể, mức lãi suất sẽ dao động từ 0,6 đến 0,8%.

4. Phương thức tính lãi suất và trả nợ

 • Ngân hàng cho vay tiền và nhận tiền lãi bằng VND;
 • Lãi suất cho vay phụ thuộc vào từng thời điểm của các ngân hàng;
 • Trả lãi theo dư nợ giảm dần;
 • Có thể trả lãi theo tháng, theo quý, theo năm dựa vào hợp đồng được ký kết giữa ngân hàng và khách hàng.

5. Thủ tục vay thế chấp sổ hồng

Khi bạn biết được sổ hồng có vay ngân hàng được không, bạn phải nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ và thủ tục dưới đây để vay thế chấp:

 • Đơn đề nghị vay vốn thế chấp ngân hàng mà bạn muốn vay.
 • Chứng minh thư nhân dân không quá 15 năm, kể từ ngày cấp. Lưu ý, các thông tin cá nhân và hình ảnh phải rõ ràng, không bị mờ.
 • Sổ hộ khẩu cùng các giấy tờ liên quan.
 • Giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn bao gồm: Hóa đơn bán hàng, hợp đồng mua bán, hợp đồng thi công, giấy phép xây sửa nhà, bảng kê nguyên vật liệu, giấy chứng nhận nhà bán, hợp đồng mua bán,…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập bao gồm: Hợp đồng lao động, bảng lương của 3 tháng gần nhất của khách hàng, các loại giấy tờ chứng minh thu nhập khác,…
 • Giấy tờ liên quan tới tài sản đảm bảo bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản, các giấy tờ liên quan tới chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản và quyền sử dụng đất có tên khách hàng.
 • Nếu người vay vốn có thu nhập từ kinh doanh sẽ cần: Giấy phép kinh doanh doanh nghiệp, hộ cá thể, hóa đơn đầu ra, đầu vào, hợp đồng kinh tế,…

II. Quy trình vay thế chấp bằng sổ hồng ra sao?

Quy trình vay thế chấp bằng sổ hồng tại ngân hàng khá đơn giản, dưới đây là một số bước bạn nên nắm vững:

Bước 1: Nhân viên tín dụng sẽ tiến hành tư vấn hồ sơ và nhận hồ sơ người vay vốn.

Bước 2: Nhân viên sẽ tiến hành nhập liệu lên hệ thống.

Bước 3: Bộ phận thẩm định sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ gọi điện thẩm định của khách hàng. Cùng người tham chiếu về những thông tin tài sản, công việc, gia đình, mục đích vay, nguồn thu,…

Bước 4: Ngân hàng sẽ duyệt khoản vay, giao dịch tài sản đảm bảo, công chứng, ký hợp đồng và tiến hành giải ngân.

Tóm lại, sổ hồng là một tài sản đảm bảo an toàn nhất để chứng minh khả năng trả nợ của người vay vốn đối với ngân hàng. Dĩ nhiên, người vay vốn cũng cần tính toán tài chính sao cho phù hợp cùng khả năng trả nợ cụ thể để việc đi vay giúp khách hàng giải quyết định nhu cầu vốn. Nhưng tuyệt đối không đưa khách hàng rơi vào trạng thái mất “trắng” nhanh chóng.

Không những thế thì sau đây là địa chỉ vay thế chấp sổ hồng uy tín: Các đơn vị cho vay thế chấp uy tín trên thị trường hiện nay là : các ngân hàng như BIDV, ACB, Sacombank, Agribank, Vietcombank, Eximbank, TPBank, VPbank…hoặc các tổ chức cho vay uy tín như Homecredit, FE, ACS, PPF. Tại các đơn vị trên khách hàng sẽ được vay tiền thế chấp sổ đỏ nhanh chóng, uy tín. Rủi ro vay vốn gần như là thấp nhất khách hàng có thể yên tâm về tài sản của mình. Khách hàng cũng có thể được bảo vệ từ bản hợp đồng với những điều khoản rõ ràng minh bạch. Đây là bản hợp đồng pháp lý giúp khách hàng bảo vệ được quyền lợi của bản thân trước pháp luật.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vay thế chấp sổ hồng tại các đơn vị cho vay tại Việt Nam mới nhất. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp được khách hàng khi chuẩn bị chọn lựa một hình thức hoặc đơn vị cho vay uy tín. Chúc các bạn vay vốn thành công.

Bài viết nên đọc