vay thế chấp nhà

Khi bạn mua nhà chuyển khoản qua ngân hàng, bạn sẽ gặp những khó khăn và cản trở nhất định, đọc bài viết để hiểu rõ hơn.

Miễn phí tư vấn !

vay thế chấp bất động sản

BẢO MẬT THÔNG TIN

vay thế chấp đất nông nghiệp

XỬ LÝ NHANH GỌN

lua chon vay the chap toi uu

LỰA CHỌN TỐI ƯU

mien phi tu van

MIỄN PHÍ TƯ VẤN

CHO VAY TỪ 300 TRIỆU TRỞ LÊN

Mua nhà chuyển khoản qua ngân hàng có quyền lợi gì?

I. Lợi ích thanh toán mua nhà chuyển khoản qua ngân hàng

Nhà đất là một tài sản cực kỳ có giá trị mà không phải ai cũng dễ dàng sở hữu, đó có thể là mơ ước phấn đấu cả đời của 1 người. Sau khi đi xem hàng chục, hàng trăm căn nhà, căn hộ chung cư ở đủ mọi vị trí, bạn ra quyết định mua một căn nhà bạn thích nhất, phù hợp nhất thì bước tiếp theo làm thế nào để để mua, cách thanh toán thế nào nhỉ. Tâm lý e ngại giao dịch chuyển khoản mua nhà qua ngân hàng, thích trả tiền mặt hơn và nhận tiền tươi ngay khi giao dịch mua bán bất động sản … là câu hỏi chung gây khó khăn khi bạn có ý định mua nhà và thế chấp chính nhà mua, khi không đủ tiền mua nhà và cần vay tiền ngân hàng.

Về phương diện của người bán nhà, chủ nhà đất: Nếu như bạn ngại giao dịch chuyển khoản với ngân hàng, đồng nghĩa với việc bạn đang mất đi cơ hội bán nhà nhanh giá tốt. Về phương diện người đi mua nhà, nếu thuận theo tâm lý của chủ nhà và không chịu thanh toán tiền mua nhà qua ngân hàng có đồng nghĩa với việc bạn đang mất đi cơ hội sở hữu nhà mua trả góp ưng ý giá rẻ, ngoài ra còn gánh thêm rủi ro phiền toái như: Bên bán nhà không uy tín, không cập nhật được tên trên sổ sau khi đã chuyển hết tiền mua nhà, dỡ khóc dỡ cười chẳng biết giải quyết ra sao. Hàng ngày, giao dịch tài chính diễn ra rất nhiều nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của mọi người. Một trong những giao dịch thường xuyên được chấp hành là giao dịch chuyển tiền. Trong đó, việc chuyển tiền cùng ngân hàng không quá phức tạp và không tốn nhiều chi phí lại tiết kiệm thời gian. Chỉ có thanh toán chuyển tiền khác ngân hàng tạo cho khách hàng nhiều băn khoăn.

II. Chuyển khoản thanh toán mua nhà qua ngân hàng và mua nhà thế chấp chính nhà mua là gì?

Mua nhà thế chấp chính nhà mua và chuyển khoản qua ngân hàng là hình thức ngân hàng cho người mua nhà vay tiền bằng cách chuyển khoản thanh toán tiền trực tiếp cho người bán nhà.

Tài khoản của bên bán nhà lúc này được mở tại chính ngân hàng người mua đang vay vốn, hoặc bất cứ ngân hàng nào.

Ưu điểm của việc mua nhà thế chấp chính nhà mua, giải ngân ngân và phong tỏa số tiền: Đây là phương thức thanh toán tiền mua nhà, bất động sản rất đảm bảo và an toàn cho cả bên bán nhà lẫn người mua nhà: Tiền mua nhà được chuyển khoản qua ngân hàng, không cần trả tiền mặt cồng kềnh, qua kiểm đếm phức tạp…lo sợ kiểm đếm thiếu tiền, cướp giật, gian dối.

Theo quy định ngân hàng thì ngân hàng sẽ cho vay 70% giá trị căn nhà mà bạn dự định mua (Theo khung giá của ngân hàng cho vay định giá, không phải theo giá mà khách hàng mua).

Cũng có thể bạn sẽ vay được giá trị cao hơn, định giá theo giá mà bạn mua. Nếu thu nhập của khách hàng tốt và chứng minh được đầy đủ rõ ràng.

Thường khi đi mua nhà, khách hàng sẽ quan tâm đến vấn đề là làm sao có thể trả tiền ngay và luôn cho bên bán nhà đất.

Giải ngân phong tỏa sổ tiết kiệm: Để có tiền ngay tại phòng công chứng và chồng tiền cho bên bán thì chỉ còn cách duy nhất là tìm kiếm ngân hàng cho vay giải ngân trực tiếp vào tài khoản của bên bán và ngân hàng sẽ phong tỏa lại số tiền đó. Sau khi, sổ đỏ (Sổ hồng) được cập nhật sang tên Bên Mua thì bên bán mới nhận được tiền. Đó là cách thứ nhất, nhưng nhiều trường hợp bên bán sẽ không đồng ý nhận tiền theo cách này. Do phải đợi sang tên bên mua xong thì mới nhận được tiền (Mất nhiều thời gian và bên bán sẽ lo lắng).

Mượn tiền ở ngoài trả tiền mua nhà đất: Cách thứ 2 đó là bạn sẽ mượn tiền người thân gia đình bạn bè để trả hết tiền cho bên bán. Sau khi ngân hàng đồng ý cho vay và đã sang tên bạn thì ngân hàng sẽ giải ngân tiền qua tài khoản của bạn hoặc người thân của bạn. Cách này rất đơn giản và nhanh nhưng cũng sẽ khó mượn. Hoặc nếu mượn người ngoài thì sẽ mất thêm tiền lãi. Nếu bạn cần tiền nóng, thanh toán cho bên mua thì có thể liên hệ dịch vụ vay tiền nóng nhé

Ký 3 bên, giải ngân trực tiếp cho bên bán: Còn cách thứ ba nữa đó cực kỳ hiệu quả và linh động, Nhưng cũng rất ít khách hàng sự dụng được gói dịch vụ này, Đó là ngân hàng sẽ giải ngân tiền mặt trực tiếp cho bên bán ngay sau khi tiến hành thủ tục tại phòng công chứng. Quy trình giải ngân sẽ tiến hành trong ngày, bên bán sẽ nhận được tiền mặt luôn

Ngoài ra thì còn có bên bán nhà sẽ được nhận tiền ngay vào tài khoản tại phòng công chứng sau khi đã ký xong hợp đồng công chứng mua bán. Bên mua nhà sẽ được lợi ích : Ngân hàng sẽ hứa cho bên mua nhà vay một số tiền, thời gian cho vay. Ngân hàng có trách nhiệm : Chuyển khoản thanh toán nhà cho bên chủ nhà bán nhà ngay tại thời điểm ký công chứng mua bán nhà, đất

Không đủ tiền mua nhà, không đủ tiền đặt cọc nhà… cũng mua được nhà đất trả góp. Nếu bạn có trong tay số tiền mặt khoảng 100 triệu đồng, là bạn đã có thể sở hữu nhà, đất trả góp dễ dàng : Bằng cách vừa vay tín chấp + Vay thế chấp chính nhà mua, thậm chí cùng lúc làm sẵn hồ sơ vay thêm từ 3 đến 5 thẻ tín dụng để có dự phòng (vì thẻ tín dụng không phải hình thức cho vay).

Cùng xem ví dụ sau nhé để thấy lợi ích thú vị nhé:

  • Chị Hương muốn mua nhà 1 tỷ đồng, nhưng chỉ có tiền mặt tích góp 100 triệu đồng còn thiếu 900 triệu đồng.
  • Ngân hàng A chỉ đồng ý cho chị vay thế chấp chính nhà mua số tiền 800 triệu đồng.
  • Vẫn còn thiếu 100 triệu đồng, chị tiếp tục làm hồ sơ vay tín chấp ở một ngân hàng B số tiền 100 triệu đồng.
  • Để dự phòng những tháng không có thu nhập trả nợ ngân hàng, chị sang ngân hàng C làm thẻ tín dụng hạn mức 50 triệu đồng (Vì là thẻ tín dụng nên khi nào cần lấy ra sử dụng mới bị tính nợ, không cần trả vào là hết nợ, rất linh hoạt…)

Vậy là, tâm lý chị thoải mái vừa an tâm làm việc kiếm tiền đóng nợ ngân hàng hằng tháng mà không lo sợ áp lực phải trả nợ ngân hàng khi bị thất nghiệp, mất thu nhập,…

Khi mua nhà đất mà cần vay tiền ngân hàng và gặp phải vấn đề trở ngại : Bên bán nhà không đồng ý nhận tiền chuyển khoản qua ngân hàng. Bạn có thể giải quyết theo hai cách: Một là nhờ nhân viên ngân hàng nơi làm hồ sơ vay vốn trực tiếp gọi điện thương lượng với chủ nhà về cách thanh toán tiền mua nhà. Bởi vì nhân viên ngân hàng là người nắm rõ vấn đề, có thể giúp bạn thuyết phục bên bán nhà hiệu quả hơn. Hai là bạn xoay sở mượn tiền người trong gia đình, bạn bè thanh toán đầy đủ mua nhà đất một lần, rồi sau đó đem sổ đỏ chính nhà mua thế chấp.

Vay ngân hàng mua nhà hiện nay không còn xa lạ với quá nhiều người nhưng nếu không tìm hiểu kỹ trước bạn có thể gặp phải nhiều rủi ro về sau. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin chuẩn bị cho quá trình vay vốn của mình một cách tốt nhất.

Bài viết nên đọc