vay thế chấp nhà

Hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc của khách hàng khi vay thế chấp nhà đất bị quy hoạch cây xanh, giáo dục.

Miễn phí tư vấn !

vay thế chấp bất động sản

BẢO MẬT THÔNG TIN

vay thế chấp đất nông nghiệp

XỬ LÝ NHANH GỌN

lua chon vay the chap toi uu

LỰA CHỌN TỐI ƯU

mien phi tu van

MIỄN PHÍ TƯ VẤN

CHO VAY TỪ 300 TRIỆU TRỞ LÊN

Hỗ trợ vay đất quy hoạch, thế chấp đất nông nghiệp

Người xưa đã có câu “an cư lạc nghiệp” do vậy việc có một chỗ ở ổn định để phát triển sự hoạch mua đất để sử dụng lâu dài chứ không phải để đầu cơ, mua đi bán lại. Việc gặp được một mảnh đất mà mình ưng ý để mua thì việc tìm hiểu thông tin về đất cũng như mảnh đất đó có đang nằm trong quy hoạch hay không là rất quan trọng. Hiện nay nhiều hộ gia đình, cá nhân có đất thuộc diện quy hoạch.

Nhà đất bị quy hoạch là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Những chủ nhân có nhà đất bị quy hoạch, chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khốn đốn vì nhiều lý do:

 • Nhà đất của mình không biết khi nào nhà nước sẽ thu hồi để làm dự án.
 • Cần tiền để kinh doanh, mở rộng vốn làm ăn hoặc giải quyết công việc của gia đình nhưng lại gặp khó khăn khi vay thế chấp ngân hàng.
 • Nhiều khách hàng thắc mắc không biết nhà đất nằm trong diện quy hoạch có được vay thế chấp không? SCB sẽ hỗ trợ, tư vấn cho bạn về việc vay thế chấp nhà đất nằm trong quy hoạch.
 • Ngân hàng SCB khẳng định nhà đất của bạn bị dính vào quy hoạch vẫn vay được.

Vì vậy, vay đất quy hoạch có thể tồn tại nhiều rủi ro tuy nhiên trong nhiều trường hợp nó cũng là cơ hội. Cho nên việc phải tìm hiểu rõ ràng về phần quy hoạch đối với đất đai, nhà cửa của mình phù hợp với mục đích sử dụng hay khả năng tài chính của mình. Tránh việc không tìm hiểu kỹ mà phải chịu thiệt thòi và dẫn đến những tranh chấp không đáng có.

vay dat quy hoach

I. Hỗ trợ vay thế chấp nhà đất bị quy hoạch hoàn toàn

Tất cả các loại quy hoạch đều tuỳ thuộc vào chính sách hỗ trợ của từng ngân hàng mà sẽ có những điều khoản riêng.

Bạn hoàn toàn yên tâm vì quy hoạch hết vẫn vay được.

 • Đất nằm trong quy hoạch công viên cây xanh, đất nằm trong lộ giới, mở đường…
 • Nhà đất thuộc quy hoạch bệnh viện, trường học, đất thuộc quy hoạch giáo dục…
 • Các trường hợp quy hoạch khác: hành lang bảo vệ kênh rạch, đường sắt…

Có thể nói, đa số các ngân hàng hiện nay đều dè dặt trong việc cho vay vốn thế chấp đất bị quy hoạch do liên quan đến các vấn đề pháp lý về sau. Mặc dù theo quy định pháp luật, các khu đất không thuộc diện thu hổi, giải tỏa, tranh chấp thì có thể thế chấp vay ngân hàng. Tuy nhiên để vay được còn tùy thuộc vào chính sách vay của các ngân hàng ở thời điểm hiện tại.

Khi cần vay nhà quy hoạch, bạn hãy liên hệ ngay với SCB để được tư vấn, hỗ trợ. Ngân hàng SCB với nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề xử lý hồ sơ khó như vay thế chấp sổ hồng nhà nằm trong quy hoạch sẽ giúp bạn vay thế chấp sổ đỏ nhà quy hoạch tại ngân hàng với kết quả tốt nhất.

Để chuẩn bị hồ sơ vay thế chấp đất quy hoạch, bạn nên chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc các thẻ căn cước, hộ chiếu của người vay hoặc vợ, chồng
 • Hộ khẩu hoặc sổ tạm trú của người cần vay vốn
 • Giấy chứng nhận độc thân hoặc Đăng ký kết hôn
 • Thông tin đất bị quy hoạch nếu có
 • Hợp đồng lao động nếu có
 • Giấy đăng ký kinh doanh nếu có

Có thể nói rằng, việc vay thế chấp đất bị quy hoạch hiện nay tại các ngân hàng hiện nay khá chặt chẽ. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thông tin lô đất của mình và chuẩn bị hồ sơ chi tiết, đầy đủ mới có thể vay vốn nếu cần.

Ngoài ra, muốn hồ sơ vay được đánh giá tốt nhằm mục đích được ngân hàng xét duyệt nhanh và tỉ lệ giải ngân thành công cao, bạn nên tham khảo qua bài viết này: vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng , sẽ giúp bạn rõ hơn, chi tiết hơn khi xử lý hồ sơ khó.

vay dat quy hoach

II. Nhà bị quy hoạch vay tại ngân hàng nào?

Chúng tôi sẽ liệt kê ra một số ngân hàng hiện nay có chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng với các trường hợp nhà nằm trong diện quy hoạch.

1. Ngân hàng SCB

Trong tất cả các ngân hàng có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay, SCB là cái tên nằm trong nhóm những “ông lớn” trong ngành. Chính vì thế, mức lãi suất mà nơi đây dành cho khách hàng của mình cũng vô cùng ưu đãi, hấp dẫn, nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Bên cạnh đó, ngân hàng SCB cũng có hình thức cho vay đặc biệt, được nhiều khách hàng ưa chuộng, đó là sở hữu những sản phẩm vay thế chấp đa dạng, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn như: vay mua xe, nhà, du học,...

Điều kiện vay tại SCB: Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực trả nợ, có nguồn thu nhập hàng tháng ổn định đều đặn, không có nợ xấu tại ngân hàng Agribank cũng như những ngân hàng khác, nơi ở có chi nhánh và văn phòng giao dịch, có tải sản đảm bảo để ngân hàng xác định khoản có vay.

Thủ tục cho vay tại SCB:

 • Về giấy tờ pháp lý: Chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu, đơn đề nghị vay…
 • Về giấy tờ xác minh thu nhập: Bảng lương, giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động
 • Về giấy tờ xác minh mục đích vay vốn: Mua xe, nhà…

2. Ngân hàng Bidv

Ngân hàng Bidv cũng có chính sách hỗ trợ vay vốn nhà bị quy hoạch. Bạn có thể tham khảo thêm vay thế chấp sổ đỏ Bidv để hiểu rõ hơn trường hợp bị quy hoạch của mình.

3. Ngân hàng Nam Á Bank

4. Ngân hàng Vietcombank

5. Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Công thương Việt Nam có tên tiếng anh là vietinbank được ra đời vào năm 1988.

Hiện tại, nơi đây đã có tới hơn 1160 chi nhánh phân bố trên phạm vi toàn quốc. Theo đánh giá từ những tổ chức uy tín, hiện Vietinbank chỉ xếp sau Agribank, là ngân hàng lớn thứ 2 tại nước ta. Với hình thức vay thế chấp, đây là một trong những thế mạnh hàng đầu của ngân hàng này. Ưu điểm khi tham gia ở Vietinbank là bạn sẽ có lãi suất ưu đãi, thủ tục giải quyết nhanh chóng, điều kiện hết sức đơn giản.

Điều kiện vay tại Vietinbank

 • Để có thể vay ở Vietinbank, bạn cần thỏa mãn 1 số điều kiện sau: Nam dưới 60 tuổi, nữ dưới 55 tuổi cho tới lúc hết thời gian cho vay. Hoàn toàn đủ khả năng trả nợ, có tài sản đảm bảo cho vay. Có hộ khẩu hoặc giấy tạm trú cùng nơi với chi nhánh hay văn phòng giao dịch ở Vietinbank

Thủ tục cho vay

 • Thủ tục cho vay bao gồm 1 số giấy tờ như: Giấy tờ liên quan tới tài sản mang ra đảm bảo, ví dụ như sổ đỏ, hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản. Các giấy tờ pháp lý như: Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân . Các giấy xác minh thu nhập: Bảng lương, bảng sao kê tài chính.Đơn đề nghị vay vốn do Vietinbank cung cấp Sau khi hoàn tất, thủ tục sẽ được ngân hàng xác minh và hoàn tất trong vòng 48 giờ.

Và một số ngân hàng khác như : Ngân hàng Techcombank, Agribank ...

Bài viết nên đọc