vay thế chấp nhà

Nếu bạn đang cần vay thế chấp đất nông nghiệp, trồng cây lâu năm hay đọc bài viết dưới đây để nắm được điều kiện và cách vay nhé.

Miễn phí tư vấn !

vay thế chấp bất động sản

BẢO MẬT THÔNG TIN

vay thế chấp đất nông nghiệp

XỬ LÝ NHANH GỌN

lua chon vay the chap toi uu

LỰA CHỌN TỐI ƯU

mien phi tu van

MIỄN PHÍ TƯ VẤN

CHO VAY TỪ 300 TRIỆU TRỞ LÊN

Dịch vụ hỗ trợ vay thế chấp đất nông nghiệp, trồng cây lâu năm

I. Đất trồng cây lâu năm, nông nghiệp là gì?

Nhóm đất trồng nông nghiệp bao gồm các dạng đất Đất trồng cây hằng năm gồm đất trồng lúa, đất đồng cỏ dùng cho chăn nuôi, đất trồng hằng năm khác, Đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, đất trồng nông nghiệp khác theo quy định của chính phủ.

Đất nông nghiệp còn được gọi là đất canh tác hay đất trồng trọt là những vùng đất, khu vực thích hợp cho sản xuất, canh tác nông nghiệp, bao gồm cả chăn nuôi và trồng trọt. Đất nông nghiệp không có quyền xây nhà ở và các công trình khác không phù hợp với mục đích nông nghiệp.

Quy định cụ thể về dạng đất có nêu những thông tin sau: “Nhóm đất trồng nông nghiệp, bao gồm đất sản xuất nông nghiệp gồm đất trồng hằng năm và đất trồng lâu năm”. Vì vậy mà, đất trồng lâu năm cũng là một dạng đất nông nghiệp. Thời hạn sử dụng đất trồng lâu năm là 50 năm. Khi kết thúc thời hạn, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp nếu có nhu cầu thì được tiếp tục sử dụng đất. Thời hạn ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất như vậy là đúng quy định.

Không những thế bạn phải xem lại đất này là đất cho thuê hay đất được giao. Trường hợp là đất được giao muốn sang nhượng phải xin phép cơ quan có thẩm quyền về vấn đề sang nhượng đất. Trường hợp là đất cho thuê, thì xem lại trong hợp đồng cho thuê đất có điều khoản quy định bên thuê được quyền sang nhượng đất không? Nếu không có điều khoản này phải xin phép cơ quan đã cho thuê đất.

Sử dụng đất đúng nhu cầu, đúng ranh giới thửa đất, đúng quy định về sử dụng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan. Tiến hành kê khai đăng ký đất đai, làm đầy đủ thủ tục khi chuyển đổi, sang nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật. Thực hiện các biện pháp bảo vệ đất. Tuân theo các quy định về bảo vệ môi trường, không làm tổn hại đến lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất có liên quan. Tuân theo các quy định của pháp luật về việc tìm được vật trong lòng đất. Giao lại đất khi Nhà nước có quyết định thu hồi đất, khi hết quá trình sử dụng đất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền gia hạn sử dụng.

thế chấp đất nông nghiệp

II. Đất nông nghiệp, trồng cây lâu năm có thế chấp ngân hàng được không?

Người nông dân khi cần vốn để đầu tư và trồng trọt rất quan tâm đến việc sử dụng đất nông nghiệp làm tài sản đảm bảo để vay vốn nhưng liệu ngân hàng có chương trình cho vay thế chấp đất trồng cây lâu năm không. Đó là câu hỏi nhiều người nông dân đang rất thắc mắc.

Vay thế chấp đất trồng cây lâu năm là việc người đi vay dùng tài sản của mình là đất nông nghiệp thế chấp cho ngân hàng để vay vốn phục vụ các mục đích đầu tư phát triển nông nghiệp của họ. Hình thức vay thế chấp này được nhiều người quan tâm bởi có nhiều ưu đãi vay và lãi suất hấp dẫn. Trong trường hợp khách hàng kinh doanh không thuận lợi, không có khả năng tất toán khoản vay thì khi đến hạn trả nợ, ngân hàng sẽ tịch thu toàn bộ tài sản thế chấp. Hiện nay, không phải đất nông nghiệp nào cũng được ngân hàng chấp thuận làm tài sản đảm cho khoản vay của khách hàng.

Theo quy định của từng ngân hàng thì đất trồng cây hàng vẫn có thể vay vốn ngân hàng được. Tuy nhiên giá trị thực tế của đất trồng cây thì không có giá trị bằng với đất thổ cư. Và đang là loại đất nông nghiệp, phục vụ cho mục đích sản xuất nông nghiệp thuộc dạng đất dự trữ của Nhà Nước. Nếu đất của bạn thuộc vị trí mặt tiền đường, khu vực trung tâm và nguồn thu nhập tốt thì bạn vẫn có thể vay thế chấp đất trồng cây. Vì vậy, đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp vẫn được thế chấp ngân hàng. Căn cứ quy định tại Điều 10 Luật đất đai 2013, đất trồng cây hàng năm thuộc nhóm đất nông nghiệp. Điều 188 Luật đất đai 2013 quy định điều kiện để thực hiện quyền của người sử dụng đất, trong đó có quyền được thế chấp để vay vốn ngân hàng.

Ngoài ra đất trồng cây lâu năm còn có thể vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

III. Điều kiện để vay thế chấp đất trồng cây lâu năm, nông nghiệp

Theo Điều 188 Luật đất đai 2013 quy định điều kiện để thực hiện quyền của người sử dụng đất thì bạn có thể mang quyền sử dụng đất nông nghiệp đi thế chấp vay vốn ở ngân hàng nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật về đất đai.
  • Đất không có tranh chấp.
  • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.
  • Trong thời hạn sử dụng đất (thời hạn giao đất và thời hạn được tiếp tục sử dụng đất theo Điều 126 Luật Đất đai 2013 về Đất sử dụng có thời hạn).

Thủ tục để vay thế chấp đất trồng cây lâu năm, nông nghiệp Để được vay thế chấp đất trồng cây lâu năm, nông nghiệp khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng)
  • CMND, Hộ khẩu/tạm trú của khách hàng vay và/hoặc bên thứ ba (nếu có)
  • Giấy tờ pháp lý thể hiện tình trạng hôn nhân của KH vay và/hoặc của bên thứ ba (nếu có)
  • Các giấy tờ liên quan đến TSĐB, tài sản bảo lãnh của bên thứ 3 (là cha mẹ, anh chị em ruột, người hôn phối của KH vay)
  • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập.

IV. Vay thế chấp đất nông nghiệp ở đâu?

Ngày nay, các ngân hàng luôn đặt ra nhiều điều kiện đơn giản nhất dành cho người vay để cạnh tranh với nhau, nhằm hấp dẫn khách hàng. Nhưng bao quát, bạn đọc vẫn cần đảm bảo các điều kiện tiên quyết sau mới có thể thiết lập hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng: Hiện tại bạn đang là người dân Việt Nam, có giấy tờ chứng nhận về mặt pháp lý, sở hữu 2 yếu tố là năng lực hành vi dân sự và năng lực pháp luật dân sự. Không bị dính nợ xấu của bất kì tài khoản tín dụng nào tại thời điểm mở hồ sơ vay vốn. Là công dân đang làm việc và sinh sống trên địa bàn ngân hàng Agribank quản lí. Tài sản thế chấp chính chủ, không xảy ra tranh chấp, tranh chấp tài sản tại lúc cho vay. Có thu nhập hàng tháng ổn định, đủ khả năng thanh toán tiền lãi suất hàng tháng. Đất nông nghiệp đang trong thời gian sử dụng, có chứng nhận của các cấp chính quyền liên quan.

the chap dat nong nghiep

Để vay thế chấp đất trồng nông nghiệp agribank, khách hàng cũng cần chuẩn bị một bản hồ sơ gồm các giấy tờ cần thiết như vay thế chấp sổ đỏ các tài sản thế chấp khác, bao gồm: Giấy đề nghị vay vốn, do ngân hàng cung cấp. Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng kí kết hôn. Mục đích vay vốn (xây dựng nhà cửa, phát triển kinh tế gia đình, mua phương tiện đi lại,..). Bản sao chứng minh nhân dân/hộ chiếu/ sổ hộ khẩu còn hiệu lực của người vay và người đồng sở hữu tài sản (nếu có). Hồ sơ tài sản đảm bảo: giấy chứng nhận thời gian sử dụng đất do chính quyền ban hành. Giấy chứng nhận ủy quyền của người đồng sở hữu tài sản thế chấp ( nếu có). Hồ sơ chứng minh thu nhập cá nhân: bảng lương, bản sao giấy nhận lương.

Không những thế đa số các ngân hàng chỉ hỗ trợ vay thế chấp quyền sử dụng đất ở lâu dài (đất phi nông nghiệp). Nếu khách hàng muốn vay thế chấp đất trồng nông nghiệp trồng lúa, trồng cây lâu năm hãy liên hệ ngay với AZVAY để được tư vấn giải đáp. Là đơn vị chuyên dịch vụ cho vay thế chấp, chúng tôi có uy tín và kinh nghiệm nhiều năm xử lý các hồ sơ vay thế chấp khó, trong đó bao gồm tài sản thế chấp là đất trồng nông nghiệp trồng cây lâu năm.

Bài viết nên đọc