vay thế chấp nhà

Ai cũng muốn có một ngôi nhà để về, nhưng nhiều người không có điều kiện mua nhà. Hiện nay các ngân hàng có hỗ trợ nhiều gói cho vay nhà lãi suất cực kỳ thấp, phù hợp với nhiều người có thu nhập thấp.

Miễn phí tư vấn !

vay thế chấp bất động sản

BẢO MẬT THÔNG TIN

vay thế chấp đất nông nghiệp

XỬ LÝ NHANH GỌN

lua chon vay the chap toi uu

LỰA CHỌN TỐI ƯU

mien phi tu van

MIỄN PHÍ TƯ VẤN

CHO VAY TỪ 300 TRIỆU TRỞ LÊN

Chia sẻ cách vay tiền mua nhà trả góp 20 năm

I. Vay mua nhà trả góp 20 năm

1. Nhu cầu sở hữu nhà

Ngôi nhà là nơi giải toả những mệt mỏi, là nơi quây quần của gia đình, là nơi ngủ nghỉ kết thúc một ngày và bắt đầu một ngày mới, là nơi quay quần bên nhau trọn đời…Chính vì vậy ngôi nhà là nơi quan trọng và phải thường xuyên tao chút, chú ý nó. Ngôi nhà là tổ ấm của gia đình, là biểu hiện cho sự thành công, là niềm tự hào của bất kì ai. Vậy nên, Được sở hữu một ngôi nhà của riêng mình luôn là mơ ước, và mục tiêu của không ít người trong cuộc sống. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để chấp hành được mơ ước đó, Rất ít người có đủ lượng tiền mặt lớn như vậy ngay tức khắc. Nhất là đối với những người trẻ tuổi đi làm, lập nghiệp thì nó vừa là mơ ước vừa là gánh nặng. Hiểu được điều đó, hiện nay các ngân hàng có hỗ trợ gói cho vay mua nhà lãi suất ưu đãi, đặc biệt được thế chấp bằng chính căn nhà dự định mua để làm tài sản thế chấp nhằm hỗ trợ, san sẻ nỗi lo đó với khách hàng.

2. Lãi suất vay mua nhà trả góp năm 2020

Vay ngân hàng là một trong số những giải pháp phổ biến để giúp các gia đình mua được nhà khi chưa để dành đủ số tiền cần thiết. Ngày nay, các ngân hàng đề ra rất nhiều gói cho vay mua nhà chênh lệch với lãi suất phong phú, thời gian trả góp có thể lên tới 15 - 20 năm để phục vụ nhu cầu của người dân. Lãi suất cho vay tiền mua nhà đất luôn là câu hỏi được người đi vay chú ý nhiều nhất. Ngày nay, lãi suất cho vay bất động sản tại các ngân hàng dao động từ 9-12%/năm. Mức lãi suất chưa bao giờ là ổn định hết, lãi suất sẽ được tính theo thị trường.

3. Lãi suất cho vay mua nhà được các ngân hàng tính theo biên độ lãi suất

Lãi suất cho vay = lãi suất huy động (6 tháng, 12 tháng, 24 tháng…) + Biên độ lãi suất (3%, 4%, 5%).

4. Thời hạn cho vay tiền mua nhà trả góp

Nếu vay thời gian ngắn, số tiền gốc khách hàng phải trả chia đều cho mỗi tháng rất lớn, người vay khó thu xếp tài chính để trả nợ, ngân hàng cũng khó duyệt khoản vay. Tuy nhiên, nếu vay thời gian dài (trên 5 năm), số tiền gốc phải trả mỗi tháng sẽ thấp hơn. Thời gian vay càng dài, số nợ gốc càng được chia nhỏ, giảm áp lực trả nợ đối với người vay.

Thông thường cho vay tối đa là 10-15 năm. Và còn tuỳ vào tài sản thế chấp và thu nhập hàng tháng của khách hàng thì sẽ được nâng lên hoặc giảm bớt. Có những trường hợp cho vay đến 20 năm nếu quý khách có quen biết với ngân hàng hoặc có thêm tài sản thế chấp khác. Có một vài ngân hàng cho vay thời gian lên đến 25 năm, 30 năm.

5. Điều kiện vay mua nhà đất

Khách hàng là công dân Việt Nam, đảm bảo điều kiện từ 18 tuổi trở lên

Có đầy đủ hồ sơ pháp lí như chứng minh nhân dân, hộ khẩu hoặc KT3 của người vay, người cùng trả nợ, người bảo lãnh, giấy xác nhận tình trạng độc thân hay giấy đăng ký kết hôn,…;

Có giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn; có giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập: giấy xác nhận bảng lương; hợp đồng cho thuê nhà, xe;…

Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của Ngân Hàng cho vay.

II. Kinh nghiệm vay tiền mua nhà trả góp

Đối với cá nhân, gia đình có thu nhập trung bình - thấp, giải pháp vay ngân hàng mua nhà mang đến nhiều lợi ích: Cơ hội mua được ngôi nhà/căn hộ ngay cả khi tài chính eo hẹp. Hưởng nhiều chương trình ưu đãi khi vay từ ngân hàng và chủ đầu tư. Nhiều đơn vị hỗ trợ tài chính tốt, mang tính thời gian dài. Vay mua nhà giúp bạn yên tâm về tính pháp lý của ngôi nhà/căn hộ. Bởi trước khi giải ngân, ngân hàng đã thẩm định mọi thứ, kể cả tính khả thi, giấy tờ đầy đủ, uy tín của chủ đầu tư, các tiện ích…Có thể thế chấp chính căn nhà đang vay mua nếu không có sẵn tài sản thế chấp chất lượng.

Và khách hàng khi liên hệ đến mình thì thường chú ý những vấn đề sau: Thời gian vay bao lâu 10 năm, 15 năm, 20, 25 năm. Lãi suất cho vay mua nhà là bao nhiêu? Muốn giải ngân trực tiếp qua bên bán. Trả trước hạn có bị phạt hay không? Trong đó đa số khách vay ngân hàng thường chỉ chú ý đến số tiền được vay và số tiền phải trả góp hàng kỳ tính theo lãi suất hiện tại. Mà quên rằng ngân hàng sẽ thay đổi lãi suất theo định kỳ. Và việc theo dõi lãi suất sau khi thay đổi sẽ rất khó khăn cho khách hàng khi hầu như các ngân hàng đều không công bố lãi suất cho vay đang áp dụng.

Vì vậy khi vay tiền mua nhà bạn cần hỏi rõ cách thức tính hoặc cách cập nhật lãi suất sau mỗi kỳ điều chỉnh của ngân hàng để chủ động hơn trong kế hoạch vay và trả nợ.

Khi quyết định vay thế chấp mua nhà bạn phải cân đối và tính toán tương đối khả năng của mình và gia đình vì sau khi ký hợp đồng. Bạn biết rằng mình sẽ phải trích một phần thu nhập để trả lại cho ngân hàng. Con số 30% thu nhập tổng của gia đình có thể trích ra hàng tháng để trả nợ là hợp lý nhất.

Hiểu đúng lãi suất vay ngân hàng hiện các ngân hàng áp dụng 02 hình thức tính lãi: tính trên dư nợ giảm dần và dư nợ ban đầu. Theo đó, lãi suất tính trên dư nợ ban đầu thường thấp hơn dư nợ giảm dần. Tuy nhiên nếu xem xét tổng khoản tiền lãi khách hàng phải trả theo phương thức tính dư nợ ban đầu đôi khi lại nhiều hơn phương thức tính theo dư nợ giảm dần. Chính vì vậy khi đi vay, khách hàng nên yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn rõ xem trường hợp của mình nên áp dụng cách tính lãi nào để có lợi nhất. Bên cạnh đó, lãi suất ưu đãi cũng là yếu tố cần được quan tâm.

Người đi vay nên quan tâm thời hạn áp dụng lãi suất ưu đãi để chủ động hơn trong tài chính. Bởi sau thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay thường được thả nổi theo thị trường.

Kinh nghiệm chọn ngân hàng vay tiền mua nhà là Để lựa chọn ngân hàng phù hợp, bạn cần dựa vào các tiêu chí hàng đầu như

Mức lãi suất tốt: Hãy lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất thấp nhưng phải kèm theo các điều kiện đảm bảo gói vay an toàn. Nếu lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất cao hơn, bạn nên cân nhắc về các ưu đãi đi cùng.

Giá trị khoản vay phù hợp: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, các ngân hàng sẽ thẩm định và hỗ trợ từ 60 - 80% trên tổng giá trị căn nhà vay mua. Bạn nên cân nhắc ngân hàng nào có mức cho vay tốt nhất với khả năng tài chính hiện tại.

Thời gian cho vay linh hoạt: Tùy vào khả năng chi trả và số tiền cần vay, khách hàng có thể tính toán để lựa chọn thời gian vay phù hợp.

III. Thủ tục vay vốn ngân hàng mua nhà cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Để được 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho phía Ngân Hàng thì chúng ta cần chuẩn bị những giấy tờ như sau: Hồ sơ Nhân Thân; Nguồn thu nhập trả nợ; Phương án vay rõ ràng. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể về những giấy tờ trên mà bạn cần chuẩn bị khi mua nhà vay ngân hàng

1. Chứng minh nguồn thu nhập

Nguồn thu nhập từ Cho thuê: Các bạn cung cấp cho ngân hàng hợp đồng cho thuê xe, nhà. Biên lai nhận tiền 3 tháng từ việc cho thuê, Hoặc sao kê từ ngân hàng thể hiện bên thuê chuyển tiền qua.

Nguồn thu nhập từ hộ kinh doanh: Các bạn cung cấp giấy phép kinh doanh, biên lai thuế môn bài hoặc thuế đóng hàng tháng cho Phường/Xã. Cung cấp hóa đơn, sổ sách bán hàng trong 6 tháng gần nhất

Nguồn thu nhập từ cổ phiếu, chứng khoán: Đây là nguồn thu nhập không thường xuyên, Ngân hàng sẽ chỉ tính dựa theo sao kê và là nguồn thu nhập tham khảo

Nguồn thu nhập khác: Không chứng minh được thu nhập. Không có giấy tờ gì hết cả như bán hàng rong, nguồn thu từ nghề dịch vụ nhà đất, tiền từ nước ngoài gửi về, bán vé số dạo. Nguồn thu nhập này không chứng minh được, cho nên rất khó vay ngân hàng được

Như vậy tôi đã giới thiệu một số nguồn thu nhập, anh/chị xem mình thuộc nguồn thu nhập nào và chuẩn bị đầy đủ nhé.

2. Phương án vay vốn

Phương thức cho vay là các hình thức vay vốn mà tổ chức tín dụng thoả thuận với khách hàng. Trong đó, tổ chức tín dụng phải thực hiện đúng quy định của Chính phủ và tuân thủ theo hướng dẫn của Ngân hàng nhà nước, còn khách hàng vay tín chấp lãi suất thấp thì phải đáp ứng đủ điều kiện vay theo quy định đã được các tổ chức ban hành. Ở đây, phương án vay đã có sẵn đó là Vay tiền mua nhà, Phương án vay mua nhà được các ngân hàng tính: Từ lúc mới đặt cọc cho bên Bán; Hoặc khi đã sang tên từ 3 tháng, 6 tháng. Có một số ngân hàng chấp nhận mục đích vay vốn với những căn nhà đã được chủ nhà mua nhà cách đây đến 24 Tháng (Vẫn được xem là phương án vay rõ ràng).

Cho vay từng lần: Mỗi lần vay vốn khách hàng và tổ chức tín dụng thực hiện thủ tục vay vốn cần thiết và ký kết hợp đồng tín dụng. Phương thức này áp dụng đối với khách hàng có nhu cầu và đề nghị vay vốn từng lần, khách hàng có nhu cầu vay vốn không thường xuyên hoặc khách hàng mà ngân hàng xét thấy cần thiết phải áp dụng cho vay từng lần để giám sát kiểm tra quản lý việc sử dụng vốn vay chặt chẽ an toàn.

Cho vay theo hạn mức tín dụng: Tổ chức tín dụng và khách hàng xác định và thoả thuận một hạn mức tín dụng duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Phương thức này chỉ áp dụng đối với những khách hàng có tình hình sản xuất kinh doanh ổn định vay vốn trả góp thường xuyên, có tín nhiệm với ngân hàng. Trách nhiệm của kế toán phải theo dõi chặt chẽ dư nợ của tài khoản cho vay để dư nợ của tài khoản cho vay không vượt quá hạn mức tín dụng đã ký kết.

Cho vay theo dự án đầu tư: Tổ chức tín dụng cho khách hàng vay vốn để thực hiện các dự án đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các dự án đầu tư phục vụ đời sống. Phương thức cho vay này áp dụng cho các trường hợp cho vay vốn trung và dài hạn.

Cho vay hợp vốn: Một nhóm tổ chức tín dụng cùng cho vay đối với một dự án vay vốn hoặc phương án vay vốn của khách hàng; trong đó, có một tổ chức tín dụng làm đầu mối dàn xếp, phối hợp với các tổ chức tín dụng khác. Việc cho vay hợp vốn thực hiện theo quy định của Quy chế này và Quy chế đồng tài trợ của các tổ chức tín dụng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành.

Cho vay trả góp: Khi vay vốn, tổ chức tín dụng và khách hàng xác định và thoả thuận số lãi vốn vay phải trả cộng với số nợ gốc được chia ra để trả nợ theo nhiều kỳ hạn trong thời hạn cho vay.

Vay vốn mua nhà là mục đích vay rõ ràng nhất, khách hàng hãy tận dụng phương án vay này để được vay ngân hàng lãi suất rẻ và nhiều khuyến mại nhé.

IV. Bí quyết tìm nhà giá rẻ và vay được số tiền mong muốn

Đi xem và và quyết định mua nhà. Để mua được căn nhà ứng ý, vừa túi tiền, hợp mạng,… thì bạn nên đi xem thật nhiều căn nhà để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Mẹo mua nhà giá rẻ: Nên gửi thêm tiền cafe cho Môi giới để họ kiếm nhà tốt, giá rẻ cho bạn (chỉ gửi sau khi đã giao dịch thành công)

Chuẩn bị hồ sơ cho ngân hàng: Bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu phía ngân hàng. Những giấy tờ cơ bản gồm có căn cước công dân, hộ khẩu, tình trạng hôn nhân, giấy chứng nhận nhà đất, nguồn thu nhập.

Nhờ ngân hàng định giá vay được bao nhiêu? Sau khi đi lùng sục được nhiều căn nhà, miếng đất thì bạn hãy nên hỏi ngân hàng (Nên làm quen trước) để khi hỏi giá cho nhanh.

Việc làm quen ngân hàng trước sẽ giúp bạn: Mua được căn nhà giá hời. Kiểm tra được tình trạng quy hoạch căn nhà. Thẩm định được giá trị ngân hàng sẽ cho vay ngân hàng sẽ định giá ước chừng cho bạn và đưa ra tỷ lệ cho vay tương đối. Bạn hãy Photo giấy tờ nhà đất: Sổ đỏ, sổ hồng và đưa cho Ngân Hàng định giá giùm nhé.

Có nên đặt cọc rồi mới hỏi vay mua nhà không: Câu trả lời là không. Bạn hãy nên nhờ ngân hàng xem xét tài sản trước khi xuống tiền đặt cọc mua nhà đất

Bởi vì sao: Ngân hàng sẽ xem xét nhà đất bạn mua có đủ khoản vay hay không. Ngân hàng sẽ kiểm tra nhà đất mua đó, có nằm trong quy hoạch hay không. Ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử nợ xấu của bạn, giúp bạn biết có bị nợ xấu hay không ( nợ xấu là khó vay tiền được). Ngân hàng sẽ cho bạn biết, bạn vay được bao nhiêu, để bạn còn chuẩn bị tiền thanh toán cho bên bán.

V. Ưu điểm gói vay mua nhà trả góp

 • Được thế chấp bằng chính nhà mua giúp bạn có thể mua sở hữu ngôi nhà mình yêu thích một cách nhanh chóng và xây dựng tổ ấm hạnh phúc của gia đình bạn.
 • Tài sản bảo đảm linh hoạt, khách hàng có thể sử dụng căn hộ định mua để thế chấp.
 • Thủ tục cho vay mua nhà đơn giản, nhanh gọn.
 • Lãi suất cho vay mua nhà cạnh tranh, linh hoạt và có nhiều ưu đãi.
 • Khách hàng đăng ký vay vốn có thể được duyệt giải ngân ngay trong ngày
 • Thời gian vay mua nhà kéo dài, giảm được áp lực trả nợ cho khách hàng.
 • Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên năng động, nhiều kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục.
 • Bạn không phải đau đầu về những thủ tục, § Không cần lo lắng về chứng từ mỗi lần đi vay tiền mua nhà
 • Được vay với lãi suất vay thấp nhất,
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Được thế chấp bằng chính căn nhà dự định mua.

Top 4 ngân hàng cho vay tiền mua nhà tốt nhất năm 2020

Để thu hút những khách hàng đang có nhu cầu vay mua nhà ở thực sự, Các ngân hàng thường đưa ra các gói khuyến mãi ưu đãi lớn về lãi suất, thời gian vay, mức phí phạt trước hạn.

Đặc biệt là những ngân hàng sau đây:

1. Vay mua nhà ngân hàng SCB

 • Đứng đầu là ngân hàng SCB lãi suất ưu đãi chỉ 7,6%/ năm thời gian lên đến 15 – 20 năm,
 • Lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần từ đó giảm áp lực cho người vay,
 • Nhưng thủ tục đòi hỏi nhiều ở khách hàng như không nợ xấu,
 • Nguồn thu nhập tốt và tài sản thế chấp phải đẹp.

2. Vay mua nhà ngân hàng Agribank

Kế đến là ngân hàng Agribank ưu đãi lãi suất cố định cho khách hàng chỉ 9%-10/ năm cố định cho tất cả các năm trong thời gian vay,

Trả trước hạn không bị phạt, có hỗ trợ thế chấp nhà đất quy hoạch và diện tích nhỏ, hẻm nhỏ.

3. Vay mua nhà Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank – ưu đãi lãi suất vay mua nhà, xây, sửa nhà chỉ 7,7%/ năm cố định 12 tháng đầu tiên, Thời hạn vay trên 10 năm, duyệt hồ sơ nhanh chóng. Hãy tham khảo thêm chương trình vay mua nhà của Ngân Hàng VCB

4. Vay mua nhà ACB

Ngân hàng ACB ưu đãi lãi suất 9,5% trong năm đầu, duyệt hồ sơ vay nhanh chóng, thủ tục đơn giản hơn các ngân hàng trên.

Nếu khách hàng muốn vay mua nhà thế chấp chính nhà mua, vay trực tiếp căn nhà dự đinh sắp mua

Thì giải pháp sau đây là cực kỳ tốt cho khách hàng muốn sở hữu ngôi nhà nhanh chóng.

VI. Mua nhà cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Ngoài việc photo sổ đỏ/ sổ hồng mà bạn muốn thế chấp ngân hàng để vay xây nhà ra thì bạn còn chuẩn bị thêm:

Các giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư, hộ khẩu. Giấy đăng ký kết hôn/ độc thân của người đứng tên vay (nếu đã có gia đình hay bảo lãnh cho con cái thì photo luôn của người còn lại.)

Giấy xác nhận thu nhập, bảng sao kê, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, các hóa đơn bán hàng, …

Chi tiết 1 bộ hồ sơ vay ngân hàng mua nhà mà anh chị nên chuẩn bị trước

Bạn nên chuẩn bị những giấy tờ này sau đây, đảm bảo tỷ lệ vay được rất cao: Chuẩn bị 1 bản Photo giấy chứng nhận Nhà Đất mà bạn dự định muốn mua. Chụp hình ảnh thực tế căn nhà, lô đất mà bạn muốn mua ( ít nhất 10 tấm hình, càng nhiều càng tốt). Nguồn thu nhập cụ thể của bạn. Giấy tờ nhân thân của bên mua. Với 4 dấu chấm trên thì tỷ lệ hồ sơ của bạn sẽ được duyệt 99%. Trừ các yếu tố khách như nợ xấu, tài sản mua tranh chấp, thu nhập không đủ trả nợ ngân hàng,…Còn hầu hết ngân hàng sẽ duyệt hồ sơ rất nhanh chóng cho bạn.

Với những khách hàng vay tiền để mua nhà, anh chị cần chuẩn bị hồ sơ đảm bảo và mục đích vay tiền ngân hàng bao gồm các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giấy tờ căn nhà dự định mua. Biên lai đóng tiền/ Giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán căn hộ giữa người vay và chủ đầu tư (nếu có). Bên cạnh đó, tùy theo khoản vay, điều kiện vay, phía ngân hàng sẽ có những yêu cầu cụ thể để khách hàng chuẩn bị những giấy tờ có liên quan khác. Về việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi vay vốn ngân hàng để mua căn hộ. Trên thực tế, theo kinh nghiệm đã từng hỗ trợ rất nhiều khách hàng vay tiền của Nghĩa, Nghĩa nhận thấy anh chị càng chuẩn bị đầy đủ, nhanh chóng các giấy tờ nêu trên thì cơ hội anh chị được ngân hàng làm hồ sơ, cho vay vốn sớm càng cao.

Vì vậy, tốt nhất anh chị nên tìm hiểu và chuẩn bị thật kĩ các giấy tờ trên đây để việc làm hồ sơ vay vốn được thuận tiện, tiết kiệm thời gian nhất. Việc chuẩn bị giấy tờ hồ sơ khi vay ngân hàng là 1 trong những việc khá quan trọng trong quá trình vay, nhưng đây là bước gần như cuối cùng trước khi hoàn thiện. Trước đó anh chị cần chuẩn bị và nghiên cứu rất nhiều các vấn đề như việc lựa chọn ngân hàng để vay, thời gian vay bao nhiêu phù hợp, nên vay bao nhiêu phần trăm là tối ưu nhất.

Bài viết nên đọc